08 888 19199

Công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu cất cánh nhờ đâu?

Thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, huy động hiệu quả các nguồn lực để phát triển địa phương ngày càng giàu đẹp, tác động tích cực đến toàn vùng và cả nước.

Bà Rịa – Vũng Tàu đang ở thời điểm “vàng”, hội tụ đầy đủ các yếu tố để tăng tốc, bứt phá trong những năm tiếp theo, đặc biệt trong ngành kinh tế công nghiệp.

Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút FDI

Tháng 8.2020 tỉnh đã thu hút mới 5 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 26,5 triệu USD, lũy kế 8 tháng, trên địa bàn tỉnh có 21 dự án FDI cấp mới với tổng vốn đầu tư 242 triệu USD. Ngoài ra, tỉnh có thêm 2 dự án đầu tư trong nước được cấp mới với tổng vốn đăng ký là 65 tỉ đồng, lũy kế 8 tháng đã thu hút mới 47 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký là 7.849 tỉ đồng.

Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh chính sách doanh nghiệp

Giai đoạn 2017-2019, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hỗ trợ 50 DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xây dựng đề án hỗ trợ DN nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo…

Cũng trong giai đoạn này, tỉnh BR-VT đã hỗ trợ 50 DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xây dựng đề án hỗ trợ DN nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo và đã hỗ trợ 10 DN với tổng kinh phí 149,82 triệu đồng.

Năm 2020, tỉnh BR-VT tập trung vào mục tiêu phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tăng lên cấp độ 2-3; tăng số lượng và chất lượng các hoạt động, các sự kiện nâng cao năng lực của cán bộ hỗ trợ; tăng cường kết nối và phối hợp chặt chẽ và hiệu quả giữa các đơn vị; đẩy mạnh triển khai chính sách hỗ trợ khởi nghiệp để hỗ trợ ít nhất 100 lượt DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ ít nhất 10 DN gọi vốn với tổng kinh phí 2 tỉ đồng.

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã đặt ra 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp tư nhân, bao gồm: Tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm đảm bảo duy trì niềm tin và tăng cường đầu tư kinh doanh bền vững của doanh nghiệp tư nhân. Khuyến khích doanh nghiệp áp dụng các mô hình kinh doanh bền vững, công nghệ sản xuất sạch, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo và đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hỗ trợ, nâng cao năng suất lao động trong doanh nghiệp, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao năng lực quản lý, quản trị doanh nghiệp.

Khuyến khích doanh nghiệp khu vực tư nhân ứng dụng khoa học công nghệ. Tăng cường vai trò hỗ trợ của các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp trong việc hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân phát triển hiệu quả, bền vững.

Sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp lớn có tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 75%

Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến nay, 10/15 khu công nghiệp của tỉnh này đang hoạt động có tỷ lệ lấp đầy đạt gần 75%, tăng gần 20% so với thời điểm đầu năm 2019.

Tỉnh BR-VT có thuận lợi về vị trí địa lý lại nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm vùng Đông Nam bộ, có thế mạnh về nguồn lực tại chỗ như hệ thống cảng biển, khí đốt, điện năng, vùng nguyên liệu nông lâm thủy sản, khai thác vật liệu xây dựng… là cơ sở để hình thành nên các khu công nghiệp lớn và trogn đó, điển hình là khu công nghiệp diện tích lớn, có vốn đầu tư nước ngoài như khu công nghiệp Đô thị Châu Đức (Sonadezi Việt – Nhật) nằm trên địa bàn hai xã Nghĩa Thành và Suối Nghệ, huyện Châu Đức, do Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư, xây dựng từ năm 2007 với quy mô 2.287 ha.

Đến nay, khu công nghiệp Châu Đức đã và đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, son song với đó, nhiều nhà xưởng trong khu công nghiệp đang được chủ đầu tư hoàn thiện nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu thê nhà xưởng tại khu công nghiệp Châu Đức nói riêng và nhu cầu thuê nhà xưởng sản xuất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung. Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức cũng đang hoạt động 10% công suất với hàng nghìn công nhân, chuyên gia đang sinh sống và làm việc, định hướng đến năm 2022, tỷ lệ lấp đầy tối thiểu của khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức đại 80%.

Với tiềm lực về kinh tế, hạ tầng và tài nguyên khoáng sản, Bà Rịa – Vũng Tàu luôn được đánh giá là một trong những điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản. Có thể nói, sự đổ bộ của các nhà đầu tư lớn sẽ giúp cho Bà Rịa – Vũng đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế công nghiệp càng tạo động lực mạnh mẽ để bất động sản khu vực cất cánh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự Án

HOTLINE TƯ VẤN: 08 888 19199

X
TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN