08 888 19199

Phú Mỹ Holdings – Cảnh báo lừa đảo cọc đất, 3 điều cần chú ý khi cọc đất nền

Trong bối cảnh nhiều phân khúc bất động sản có vẻ trầm lắng sau những tác động của dịch covid 19 thì đất nền được giới chuyên gia nhận định vẫn là nơi trú ẩn an toàn của nhiều nhà đầu tư. Thông thường, khi mua bán đất nền, hai bên thỏa thuận một khoản đặt cọc để bảo đảm giao kết. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp trục trặc vẫn cứ xảy ra và món tiền cọc “ không cánh mà bay”. Cùng theo dõi bài viết Phú Mỹ Holdings – cảnh báo lừa đảo cọc đất và 3 điều cần chú ý khi cọc mua đất nền để có những kiến thức đầu tư đất nền an toàn hơn.

Đất nền vẫn là phân khúc thu hút NĐT . (ảnh: internet)
Đất nền vẫn là phân khúc thu hút NĐT . (ảnh: internet)

Phú Mỹ Holdings – Cảnh báo lừa đảo cọc đất, muôn kiểu lừa đảo cọc đất

Lừa nhận tiền đặt cọc đất sau đó “ bốc hơi”

Sau khi tiến hành đặt cọc đất theo thỏa thuận, sau một khoảng thời gian hai bên sẽ ký hợp đồng mua bán. Tuy nhiên khi tới thời hạn giao kết, người mua không thể liên hệ được với người bán. Nhiều trường hợp người bán đã dùng số tiền đặt cọc để chi tiêu trong khi đó sản phẩm đã đem thế chấp ngân hàng và không có khả năng lấy lại.
Theo Phú Mỹ Holdings cảnh báo lừa đảo, trường hợp này thường xảy ra ở việc mua bán đất cá nhân, không phải từ doanh nghiệp hay đơn vị phân phối uy tín. Việc mua bán được được đặt cược bằng sự cả tin, không công chứng hợp đồng cọc đến lúc bị lừa rất khó khăn trong việc thưa kiện.

Phú Mỹ Holdings – Cảnh báo lừa đảo cọc đất, lừa bán cùng một thửa đất cho nhiều người

Cơn sốt đất nền diễn ra ở một số địa phương đã tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo bán đất cho nhiều người hòng chiếm đoạt tài sản. Phú Mỹ Holdings cảnh báo lừa đảo thủ đoạn của các đối tượng này là đăng tin bán đất đầy đủ sổ sách, giấy tờ với giá bán khá thấp so với thị trường cùng nhiều ưu đãi. Đó là lí do nhiều khách hàng “ mắc bẫy” cọc tiền đất ngay vì lời mời gọi qúa hấp dẫn.
Để giao dịch diễn ra nhanh chóng, các đối tượng này yêu cầu người mua cọc tiền hoặc chồng tiền với cam kết bằng giấy tay. Sau đó lại tiếp tục bán thửa đất đó cho nhiều người như thế. Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của nhiều khách hàng, bọn chúng đã thu về số tiền lớn và cao chạy xa bay.

Phú Mỹ Holdings – Cảnh báo lừa bán đất không chính chủ sau đó chiếm đoạt tiền cọc

Không dừng lại ở hai hình thức mà Phú Mỹ Holdings cảnh báo lừa đảo ở trên, theo hình thức này người bán sẽ lừa đảo người mua bằng cách bán các sản phẩm đất nền không chính chủ. Các đối tượng lợi dụng lòng tin của người mua cũng như viện ra các lí do rằng mảnh đất này là thuộc sở hữu của mình, nhưng vì lý do cá nhân nên không đứng tên trên sổ đất được mà nhờ người khác đứng tên thay, sau đó nhận tiền cọc và biến mất.
Có thể nói lừa đảo, chiếm đoạt tiền đặt cọc đất là câu chuyện không còn mới trong đầu tư đất nền. Để hạn chế những rủi ro trong thủ tục ký kết hợp đồng mua bán đất, đặt cọc đất, khách hàng cần cẩn trọng và tìm hiểu thông tin kĩ càng trước khi quyết định đầu tư. Đặc biệt thay vì đầu tư ở các cá nhân nhỏ lẻ thì khách hàng nên chọn các công ty có uy tín, thương hiệu để đầu tư an toàn.

Phú Mỹ Holdings – Cảnh báo lừa đảo cọc đất, 3 điều cần chú ý khi cọc mua đất nền

Kiểm tra tính pháp lý đất nền

Cần kiểm tra tính pháp lý đất nền trước khi xuống tiền ( ảnh: internet)
Cần kiểm tra tính pháp lý đất nền trước khi xuống tiền ( ảnh: internet)

Theo Phú Mỹ Holdings, khi quyết định đặt cọc đối với đất nền nhà đầu tư cần kiểm tra tính pháp lý của sản phẩm trước khi xuống tiền để tránh mất tiền cọc oan uổng. Người mua cần yêu cầu bên bán cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Khi được cung cấp thông tin, người mua nên đến UBND địa phương đó để đối chiếu thông tin và tính xác thực của giấy tờ.

Kiểm tra tính chính chủ của đất nền

Để tránh những gặp phải những tình trạng mà Phú Mỹ Holdings cảnh báo lừa đảo, người mua cần nắm các thông tin về giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ Căn cước công dân của bên bán để đảm bảo người đang giao dịch với bạn là chủ sở hữu bất động sản đó hoặc là đại diện theo quy định của pháp luật về dân sự và có năng lực hành vi dân sự.

Kiểm tra quy hoạch của đất nền

Không ít những trường hợp đầu tư đất dính quy hoạch vì tin lời của người bán và không kiểm tra cẩn thận quy hoạch trước khi mua. Để đảm bảo tính an toàn trong đầu tư và hạn chế tối đa việc gặp phải các trường hợp mà Phú Mỹ Holdings cảnh báo lừa đảo, người mua cần đến Phòng Tài Nguyên và Môi trường hoặc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của địa phương đó để nắm rõ tình trạng của sản phẩm bất động sản. Việc này giúp người mua nắm chắc thông tin về hiện trạng lô đất có tranh chấp, thế chấp hay thuộc diện thu hồi, quy hoạch của dự án nào không, từ đó có quyết định đầu tư đúng đắn.

Có thể nói cho đến thời điểm hiện tại đất nền vẫn là kênh đầu tư hái ra vàng cho nhiều nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ và có kiến thức trong đầu tư. Để tránh những rủi ro trong đầu tư đất nền, ngoài những cảnh báo lừa đảo cọc đất mà Phú Mỹ Holdings đã nêu trên, quý nhà đầu tư cần lựa chọn những doanh nghiệp, chủ đầu tư uy tín để không rơi vào cái bẫy của các đối tượng lừa đảo và đầu tư sinh lợi dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự Án

HOTLINE TƯ VẤN: 08 888 19199

X
TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN