08 888 19199

Phú Mỹ Holdings – Cảnh báo lừa đảo sổ hồng giả hiện nay

Có thể nói vấn nạn làm sổ hồng giả đang là tình trạng đáng báo động hiện nay. Với công nghệ hiện đại, việc sản xuất các giấy tờ nhà đất giả cũng trở nên tinh vi và khó nhận diện. Vậy làm thế nào để nhận biết đâu là sổ hồng giả? Và cảnh giác với sổ hồng giả như thế nào? Cùng theo dõi bài viết “ Phú mỹ Holdings – Cảnh báo lừa đảo sổ hồng giả hiện nay”.

Có thể bạn quan tâm: Cảnh báo lừa đảo xem đất, các chiêu lừa xem đất “dễ đi về khó”

Phú Mỹ Holdings – Cảnh báo lừa đảo sổ hồng giả

Sổ hồng là gì?

Sổ hồng
Sổ hồng

Sổ hồng là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Nếu như sổ đỏ do Bộ tài nguyên và Môi trường ban hành thì sổ hồng lại do Bộ Xây dựng ban hành, là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người sở hữu.

Bài viết liên quan: Phú Mỹ Holdings – Cảnh báo lừa đảo cọc đất, 3 điều cần chú ý khi cọc đất nền

Cảnh báo tình trạng làm sổ hồng giả hiện nay

Bất động sản là tài sản có giá trị cao, do đó việc làm giả các giấy tờ nhà đất để chiếm đoạt tài sản là câu chuyện không còn xa lạ. Đó là lí do Phú Mỹ Holdings cảnh báo lừa đảo sổ hồng giả để quý khách hàng có thể nắm bắt được thực trạng làm sổ giả hiện nay cũng như có những kiến thức phân biệt sổ hồng giả trên thị trường.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc làm sổ hồng giả tinh vi dễ dàng đánh lừa không chỉ người dân mà cả các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng… Tận dụng công nghệ và kỹ thuật in ấn, các đối tượng lừa đảo tạo ra những sổ hồng giả như thật, bằng mắt thường khó có thể phân biệt được.

Phú Mỹ Holdings cảnh báo lừa đảo các hình thức làm sổ hồng giả như:

– Giả chữ ký và con dấu cùng phôi sổ từ công nghệ in màu kỹ thuật số
– Trực tiếp ký lên chứng từ sau khi tập giả chữ ký thành công
– Các sổ ép plastic cũng có nguy cơ là các sổ giả khi quét lại sổ thật rồi in màu nên người mua cần cảnh giác

Xem thêm tin tức mới nhất về thị trường bất động sản 2021 tại đây.

Phú Mỹ Holdings – Cảnh báo lừa đảo sổ hồng giả và các cách phân biệt đâu là sổ hồng giả

Cách phân biệt sổ hồng giả – sổ hồng thật

Cách phân biệt sổ hồng giả - sổ hồng thật
Cách phân biệt sổ hồng giả – sổ hồng thật

Dưới đây là một số cách phân biệt sổ hồng giả – sổ hồng thậtPhú Mỹ Holdings đã cảnh báo lừa đảo ở trên:

– Sổ hồng giả khi chạm lên bề mặt sẽ có có độ nhẵn, không nhám như sổ hồng thật.
– Chúng ta có thể sử dụng kính lúp để phân biệt sổ hồng giả. Sổ hồng giả thường copy từ sổ hồng thật sau đó in ra nên để ý kỹ sẽ thấy màu mực và chi tiết in có độ sắc nét không cao. Trong khi đó sổ hồng thật được in bằng phương pháp in offset nên độ sắc nét rất cao, màu hồng nhạt, các chi tiết in đồng nhất.
– Chiếu đèn pin xiên một góc 10-20 độ so với mặt giấy ở vị trí có đóng dấu xác nhận và mã số hiệu ở góc dưới bên phải mặt trước của sổ. Sổ hồng giả sẽ thể hiện ở hình dấu lõm, ko sắc nét và mã số hiệu bị lệch so với dấu nổi. Ngược lại sổ hồng thật hình dấu lồi và rõ nét.

– Hình trống đồng in chìm trên mặt sổ hồng thật các trang đều có chiều xoay con hạc theo chiều kim đồng hồ.
– Kiểm tra số seri của cuốn sổ: Số seri của sổ phải được in màu đỏ trên bản gốc và màu đen trên bản sao. Số seri của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải được ghi liền với số seri của các quyền sở hữu các tài sản khác gắn liền trên đất nếu làm cùng nơi đăng ký.

Ngoài những cách trên, để có thể phân biệt chuẩn nhất, người mua cần liên hệ các cá nhân, cơ quan có chuyên môn để hỗ trợ chuẩn xác nhất.

Những điều cần lưu ý để tránh gặp phải sổ hồng giả

Với những chiêu trò sổ giả mà Phú Mỹ Holdings cảnh báo lừa đảo, chủ sở hữu đất cũng như người mua bất động sản cần hạn chế cung cấp thông tin cá nhân, thông tin sổ hồng cho các đối tượng không đáng tin. Bên cạnh đó cần báo ngay với các cơ quan có thẩm quyền khi bị mất hoặc thất lạc giấy tờ nhà đất. Để tránh bị lừa đảo giấy tờ giả, trước khi tiến hành ký kết hợp đồng mua bán. Chúng ta nên cầm giấy tờ đến trực tiếp cơ quan quản lý nhà nước để xác minh hiện trạng miếng đất.

Đầu tư bất động sản là cách nhanh nhất để x2,x3 tài sản, tuy nhiên người mua cần thận trọng để không gặp phải những tình trạng như Phú Mỹ Holdings cảnh báo lừa đảo sổ hồng giả ở trên. Bên cạnh đó nhà đầu tư cần biết cách phân biệt sổ giả – sổ thật, cách cảnh giác với sổ hồng giả để đầu tư an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự Án

HOTLINE TƯ VẤN: 08 888 19199

X
TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN