08 888 19199

Thị xã Phú Mỹ lên đô thị loại III – Bất động sản Phú Mỹ sôi động hơn bao giờ hết

Thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã được Bộ Xây Dựng ra quyết định công nhận là đô thị loại III, điều này góp phần thúc đẩy bất động sản thị xã Phú Mỹ tăng nhiệt mạnh mẽ.

Phú Mỹ trở thành đô thị loại III

Ngày 24/11, Bộ Xây Dựng đã ra Quyết định công nhận  thị xã Phú Mỹ là đô thị loại III trong danh mục nâng loại đô thị giai đoạn 2016 – 2020.

Quyết định công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là đô thị loại III

Trước đó, đầu tháng 10, Bộ Xây dựng đã tổ chức thẩm định Đề án đề nghị công nhận thị xã Phú Mỹ đạt tiêu chuẩn đô thị loại III, nhất trí thông qua Đề án đề nghị công nhận thị xã Phú Mỹ là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu. Thông tin này mở ra nhiều cơ hội phát triển cho Phú Mỹ trên mọi lĩnh vực và khiến thị trường bất động sản Phú Mỹ trở nên sôi động.
Chỉ sau hơn 1 năm, thị xã Phú Mỹ từ đô thị loại IV đã chuyển mình thành đô thị loại III và đang được tăng tốc để trở thành TP cảng biển trước năm 2025. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, nơi đây đang là một trong những thị trường bất động sản sôi động hàng đầu tại Bà Rịa – Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ.
Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông đồng bộ, trong những năm qua thị xã Phú Mỹ đã có bước phát triển đột phá về mọi mặt, là khu vực có tốc độ phát triển nằm trong top đầu của cả nước.
Sự phát triển của ngành công nghiệp, logistics tại Phú Mỹ đã thu hút một lượng lớn hơn 80.000 nghìn lao động, trong số đó đến từ các địa phương khác chiếm 90%. Cùng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ khi hàng loạt các khu công nghiệp được đầu tư và mở rộng đã kéo theo rất nhiều chuyên gia, kỹ sư về đây sinh sống và làm việc. Trong giai đoạn từ năm 2018 đến nay tỷ lệ dân số tăng trung bình khoảng 21%.
Mục tiêu đến năm 2025 Phú Mỹ cơ bản đạt các tiêu chí, chuẩn đô thị loại II và đạt yêu cầu để nâng cấp hành chính đô thị từ thị xã lên TP. Giai đoạn đến năm 2030, tiếp tục hoàn chỉnh đô thị loại II và đạt các tiêu chí, chức năng, vai trò là trung tâm công nghiệp, cảng biển quốc tế, dịch vụ, du lịch và là đầu mối giao thông cảng quan trọng của vùng và quốc gia. Định hướng đến năm 2030, Phú Mỹ sẽ phát triển thành một “TP cảng” bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

Bất động sản Phú Mỹ sôi động hơn bao giờ hết

Tương tự các TP cảng, công nghiệp sầm uất khác trên thế giới và ở Việt Nam, đây sẽ là nơi quy tụ đông đảo các chuyên gia và tầng lớp trí thức hàng đầu trong và ngoài nước đến định cư và làm việc tạo ra lợi thế gia tăng giá trị bất động sản khi mua nhà ở, mua để khai thác các mô hình kinh doanh, các dịch vụ cho thuê…
Ngoài ra, bất động sản luôn gắn liền với sự phát triển của hạ tầng giao thông. Là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp, có vị trí liên kết vùng mang tầm chiến lược khi được xem là khu vực duy nhất của thị trường phía Nam được đầu tư đồng bộ 3 loại hình giao thông: Bộ, Thủy và Hàng không.
Đặc biệt, Phú Mỹ còn có lợi thế khi phụ cận những công trình có quy mô mang tầm cỡ thế giới như sân bay quốc tế Long Thành, cảng Thị Vải – Cái Mép xếp hạng thứ 19 trên thế giới đã khiến thị xã Phú Mỹ thu hút hàng loạt doanh nghiệp địa ốc về đây đầu tư và săn quỹ đất góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ kinh tế trong vùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự Án

HOTLINE TƯ VẤN: 08 888 19199

X
TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN